GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp Thống Nhất, Xã Vĩnh Hậu, H. Hòa Bình, Bạc Liêu

Email :  blu-hoabinh-thvinhhauc@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0975042625

 

 Khái quát về Trường Tiểu học Vĩnh Hậu C, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

       Xã Vĩnh Hậu cách cách trung tân huyện Hòa Bình 9km về hướng Bắc, Trường Tiểu học Vĩnh Hậu C cách trung tâm xã Vĩnh Hậu 3km.

       Trường Tiểu học Vĩnh Hậu C trước kia là một điểm trường của trường Phổ thông cơ sở Vĩnh Hậu. Năm 1995 được chia tách ra thành 3 trường: trung học sơ sở Vĩnh Hậu, trường Tiểu học Vĩnh Hậu A, Tiểu học Vĩnh Hậu C theo Quyết định số 149/QĐ-TC ngày 01/09/1995 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Minh Hải ký ban hành. Khi được thành lập, trường có 5 điểm trường lẻ, cơ sở vật chất hoàn toàn là phòng học cấp 4 và phòng học tạm, bàn ghế thiếu thốn, đường đi lại giữa các điểm trường đều là đường đất, mùa mưa đi lại khó khăn, sĩ số học sinh/lớp thấp. Trong điều kiện khó khăn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên luôn đoàn kết và phấn đấu vươn lên. Đến nay, nhà trường luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2017 trường Tiểu học Vĩnh Hậu C được công nhận công tác Phổ cập giáo dục tiểu học Mức độ 3.

       Trường Tiểu học Vĩnh Hậu C hiện nay nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, là một xã bãi ngang của Chính phủ theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 giai đoạn 2016 - 2020. Địa hình nằm ở vùng nông thôn sâu với địa bàn trải rộng trong 7 ấp. Diện tích tự nhiên là 5867,3 ha; đất trồng cây nông nghiệp chiếm 87 ha, nuôi trồng thuỷ sản 3,505 ha; làm muối 150 ha; lâm nghiệp và rừng 354.83 ha.

        Dân số 11537 người/2399 hộ, dân tộc Khmer chiếm 30%, dân tộc khác chiếm 6%. Người dân trong xã sống bằng nghề nuôi trồng và khai thác thuỷ sản là chủ yếu. Chăn nuôi và mua bán nhỏ cũng gặp nhiều khó khăn nên một bộ phận bà con nông dân còn nghèo.

       Địa hình trong xã Vĩnh Hậu khá thuận lợi, đường giao thông nông thôn được phủ kín ở các ấp trong xã đã tạo điều kiện cho việc phát triển đa dạng về kinh tế. Những năm gần đây, lãnh đạo địa phương đã có hướng phát triển kinh tế phù hợp với địa phương, môi trường tự nhiên trong lành, tình hình chính trị - xã hội ổn định là một điều kiện cơ bản giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

       Nhờ làm tốt công tác tham mưu nên quy mô trường lớp được sắp xếp phù hợp; Trường Tiểu học Vĩnh Hậu C hiện nay có 2 điểm trường: điểm trung tâm đặt tại ấp Thống Nhất gồm có 12 phòng học và 6 lớp học với 174 học sinh, cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang; điểm trường lẻ đặt tại ấp Toàn Thắng gồm 12 phòng học kiên cố với 9 lớp/272 học sinh.  

       Trong những năm qua, trường tiểu học Vĩnh Hậu C đã từng bước nâng cao chất lượng của mình so với các trường trong địa bàn; là trường loại III nhưng các hoạt động và phong trào thi đua đều được cán bộ giáo viên và học sinh hưởng ứng sôi nổi, đội ngũ giáo viên khá đồng đều, tuổi đời khá trẻ. Hội thi giáo viên giỏi hàng năm trường đều có giáo viên đạt giải; học sinh đạt giải Vở sạch chữ đẹp. Đặc biệt tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đều đạt 100%, học sinh lên lớp đạt 99%. Với sự cố gắng của tập thể nhà trường, hàng năm trường đều nhận danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến.

       Năm học 2017 - 2018, trường có 24 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó có 20 giáo viên (19 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 01 giáo viên tổng phụ trách Đội); 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 17 giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao với mọi công việc được giao, năng lực chuyên môn vững, tận tuỵ, hết lòng vì học sinh, yên tâm với nghề và thực sự yêu nghề, mến trẻ.

       Về học sinh: có 15 lớp với tổng số 446 học sinh, bình quân 29,7 em/lớp, chia ra:

               - Khối 1 có 4 lớp 107 học sinh, bình quân 26,75 em/lớp;

               - Khối 2 có 3 lớp 109 học sinh, bình quân 36,3 em/lớp;

               - Khối 3 có 2 lớp 55 học sinh, bình quân 27,5 em/lớp;

               - Khối 4 có 3 lớp 90 học sinh, bình quân 30 em/lớp;

               - Khối 5 có 3 lớp 85 học sinh, bình quân 28,3 em/lớp

       Nhà trường có chi bộ Đảng gồm 13 đảng viên, liên tục 5 năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trọng nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn, Đội đều hoạt động tích cực góp phần giúp nhà trường hoàn thành nhiệm vụ.

       Nhà trường xác định giáo dục là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

       Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề, trình độ sư phạm vững vàng, ý thức tự học tốt, đảm bảo được chất lượng giáo dục đại trà, đáp ứng cho nhu cầu dạy và học hiện nay.

      Cơ sở vật chất của trường đảm bảo, điểm trường chính các phòng học đều kiên cố; nhà trường tạo mọi điều kiện tập trung nâng cao chất lượng dạy và học ở khu trung tâm và điểm lẻ để đảm bảo sự công bằng cho mọi đối tượng học sinh trong toàn xã.

       Nhìn chung: Nhà trường tồn tại và phát triển trong điều kiện tự nhiên và xã hội còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vĩnh Hậu C